HƯỚNG DẪN CÁC TÍNH NĂNG NÂNG CAO

01/ Sử dụng tính năng Auto Screen Cature:

– Sử dụng khi bạn là 1 Admin/Người quản lý cho nhiều máy tính trong mạng, các máy tính khác (hoặc các máy tính ảo) khác đang sử dụng VBAC để làm việc với các cửa sổ game của riêng chúng. Với tính năng này, các cửa sổ game từ những máy tính khác có thể tự động được chụp ảnh theo thời gian định kỳ (Ví dụ: 5 phút chụp ảnh màn hình cửa sổ game 1 lần) và lưu lại tại 1 thư mục trên máy tính của Admin/Người quản lý. Tất nhiên là bạn cần biết cách CHIA SẺ 1 THƯ MỤC trên máy của Admin, cho tất cả các máy phụ khác truy cập & lưu lại tại THƯ MỤC NÀY.

– Trên máy tính của Admin/Người quản lý, bạn chỉ cần dùng 1 chương trình duyệt ảnh để xem tình trạng của tất cả các máy phụ, mà không cần truy cập vào các máy phụ để kiểm tra các cửa sổ game. Theo dõi ảnh chụp màn hình của các cửa sổ game, bạn dễ dàng phát hiện cửa sổ game ở máy tính phụ nào đang gặp tình trạng như disconnect, hoặc bị treo, hoặc hoạt động không như mong muốn, để kịp thời truy cập máy phụ để xử lý.


02/ Sử dụng tính năng LAN chat/notice Server/Client:

– Quản lý các Clients (máy phụ) từ 1 máy của Admin/Người quản lý. Sử dụng các lệnh từ phần mềm PsExec, có thể Restart/Shutdown hàng loạt các Clients khi cần thiết. Trong trường hợp khác, khi một Client đang kết nối tới máy của Admin/Người quản lý bị treo/disconnect/gặp sự cố nào đó.. thì Server sẽ gửi một email thông báo tới Admin/Người quản lý, dù bạn đang rời khỏi nhà, vẫn có thể thông qua email để biết tình trạng các Clients hoạt động như thế nào.

– Bạn có thể tìm hiểu thêm cách sử dụng các lệnh của PsExec để copy các dòng lệnh cần thiết, lưu lại thành các tập tin .bat, đặt cùng thư mục với thư mục chứa vb4L.exe để thực thi lệnh khi cần thiết.

– Ví dụ: tập tin shutdown.bat, bắt buộc tắt máy phụ có các địa chỉ IP nội bộ là 192.168.1.157, 192.168.1.100, 192.168.1.109

shutdown -s -f -m \\192.168.1.157
timeout /T 5 /NOBREAK
shutdown -s -f -m \\192.168.1.100
timeout /T 5 /NOBREAK
shutdown -s -f -m \\192.168.1.109
timeout /T 5 /NOBREAK


03/ Sử dụng tính năng Auto Sendkeys:

– Có thể áp dụng với các game có tính năng retagret (liên tục thay đổi mục tiêu để tấn công) như Cabal Online, Silkroad Online. Tuy nhiên, các game có thể update để tắt tùy chọn retagret bằng chuột giữa (Middle Click). Dẫu sao, bạn vẫn có thể tắt tùy chọn Retagret, và để đối thủ tự tấn công, khi có tagret, thì các Right Click đã capture vẫn có thể hoạt động để thực hiện các skills.

– Có thể xem thêm trong video ví dụ Sử dụng VBAC với Cabal Online. Trong đó hướng dẫn trực quan cách sử dụng tính năng này.


04/ Sử dụng tính năng Auto RightClick under Mouse:

– Tự động click tại nơi mà bạn di chuyển chuột đến. Ví dụ: bạn cần Right Click liên tục để sử dụng các Potion Alz trong game Cabal Online (một dạng sử dụng potion nhặt được trong các Dungeon để tăng thêm gold). Hoặc sử dụng để Right Click cho việc mở Box trong game Atlantica Online.

– Khác với việc tạo action bằng cách capture vào 1 điểm cố định, thì tính năng này cho phép bạn send Click vào các điểm tùy ý khi bạn di chuyển chuột tới. Sử dụng trong những trường hợp cần thiết, mà không cần phải capture điểm cố định.


05/ Sử dụng tính năng VB-AC Manager:

– Quản lý các cửa sổ VBAC trong trường hợp bạn đang mở rất nhiều VBAC cùng lúc phục vụ cho nhiều công việc, nhiều cửa sổ game.

– Có thể ẩn/hiện hàng loạt, thực thi hoặc dừng lại toàn bộ các VBAC cùng lúc, cũng có thể thoát bớt các VBAC không cần thiết, hoặc remove tray icon của chúng để dọn dẹp bớt số lượng icon VBAC đang hiển thị tại System tray.


06/ Sử dụng tính năng VB-AC Manager:

– Sử dụng trong trường hợp bạn dùng 1 công cụ khác với VBAC, cũng khác với cửa sổ game, Ví dụ: chương trình Bot, AutoGrinder.. nào đó. Bạn sẽ capture dòng chữ trên một control nào đó của Bot/AutoGrinder, ví dụ như capture nội dung của thanh trạng thái. Nếu VBAC phát hiện trong nội dung của thanh trạng thái của Bot/AutoGrinder thay đổi (Ví dụ: có chữ Disconnect hoặc Login/Logout…) thì VBAC sẽ thực hiện một hành động do bạn định trước: Stop tất cả các Timer/Action.. đang chạy trong VBAC, hoặc Kill Window (tắt cửa sổ game), hoặc nhấp chuột vào một điểm mà bạn đã capture trước.

– Yêu cầu bạn suy tính một cách cẩn thận và sử dụng thành thạo các tính năng cơ bản của VBAC, hiểu rõ cách hoạt động của VBAC cũng như của cửa sổ game, cửa sổ Bot/AutoGriner..v..v.. Không thích hợp và khá khó hiểu đối với những người dùng bình thường mặc định.


07/ Sử dụng tính năng Screen compare:

– Sử dụng trong trường hợp bạn muốn so sánh điểm ảnh giữa 2 bản screenshot. 1 bản gốc khi game window đang hoạt động bình thường, thông thường chúng ta nên lấy mẫu ở góc trên trái của cửa sổ game, nơi có ảnh đại diện của nhân vật, hoặc một màu nào đó mà nó sẽ không còn đúng nữa nếu game bị disconnect. Tại màn hình login của 1 game bị disconnect, sẽ là một ảnh nền động nào đó, với giá trị màu của góc trái trên màn hình đã bị thay thế. Nói cách khác, đây là một cách nhận diện sự thay đổi của 1 điểm ảnh trong cửa sổ game, khi mà game còn online bình thường, và khi game bị disconnect. Nếu phát hiện sự thay đổi, VBAC sẽ thông báo cho bạn qua email.


09/ Các tính năng nâng cao khác:

– Bạn cần là một người sử dụng thành thạo Windows, VBAC, hoặc có kinh nghiệm lập trình, IT.. để có thể tự tìm hiểu thêm trong VBAC.

– Bạn cũng không cần quan tâm nhiều đến các tính năng mà bạn không có nhu cầu sử dụng, cũng như quá phức tạp để thiết đặt chúng.

– Phần lớn các tính năng cao cấp, đều là yêu cầu của các khách hàng Lifetime subscription, chúng được tạo ra để phục vụ cho các tác vụ đặc biệt phù hợp với công việc/games mà họ muốn.

– Bạn cũng có thể đặt các yêu cầu thêm vào VBAC những tính năng mới, phù hợp với công việc/games mà bạn muốn VBAC có tích hợp sẵn cho bạn. Tuy nhiên, yêu cầu là bạn phải trở thành khách hàng có License Lifetime.


 

Cập nhật vào tháng 09-2023

nghienvt@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *